TẬP HUẤN “NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO”
CHO TỈNH TIỀN GIANG

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác toàn diện được ký kết giữa Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang, Viện Nghiên cứu Công nghệ sinh học và Môi trường và Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Tiền Giang đã phối hợp tổ chức tập huấn “Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” cho cán bộ công chức, viên chức tỉnh Tiền Giang.
  Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 21-23/4/2015 với sự tham gia của 47/53 cán bộ các Sở, ban, ngành và các đơn vị trực thuộc tham gia tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tiền Giang. Chương trình tập huấn bao gồm hai phần: Lý thuyết và Thực hành, tham quan thực tế. Việc cung cấp kiến thức về Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thông qua các chuyên đề lý thuyết cũng như việc tham quan thực tế tại Khu Nông nghiệp công nghệ cao, Viện Sinh học Nhiệt đới, Công ty Nấm Trang Sinh và thực hành trong phòng thí nghiệm của Viện Nghiên cứu Công nghệ sinh học và Môi trường đã giúp học viên học hỏi và tiếp cận với các kỹ thuật cao được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong nông nghiệp.
Lớp tập huấn đã nhận được sự đánh giá cao của học viên về nội dung và công tác tổ chức. Trên cơ sở này, sự hợp tác giữa Viện, Trường với các Sở ngành của tỉnh Tiền Giang sẽ ngày càng chặt chẽ và phát huy hiệu quả tốt, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của tỉnh và của nhà Trường.

Hội thảo - Hội nghị khoa học

Hội thảo khoa học Ứng dụng nấm nội cộng sinh AMF (Arbuscular Mycorrhiza Fungi) trong kiểm soát tuyến trùng và nấm bệnh trên cây rau tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh (24-04-2023)

Rencontres de Quy Nhon lần thứ nhất: Hội thảo quốc tế về chẩn đoán phân tử trong Vi sinh và Bệnh học (21-12-2022)

Hội thảo khoa học: Sinh học hệ gen trong nông nghiệp và bảo tồn (Genome Biology for Agriculture and Conservations) (19-08-2022)