HỢP TÁC NGHIÊN CỨU CHO THẾ HỆ TRẺ NĂNG ĐỘNG

Ngày 14/2/2015, đoàn công tác do Giáo sư Tung Hoang thuộc trường Đại học Hawaii (Mỹ) dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu CNSH& MT và Bộ môn Công nghệ Sinh học. Sau buổi tham quan và thảo luận, hai bên đã thống nhất thiết lập các hoạt động chia sẽ kinh nghiệm nghiên cứu như Giáo sư Tung Hoang sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện cho  sự phát triển Phòng thí nghiệm bệnh học người (TS. Nguyễn Bảo Quốc chủ trì), và hỗ trợ kỹ thuật chẩn đoán vi khuẩn B.pseudomalei bằng các phương pháp tại phòng thí nghiệm của ĐH Hawaii; hỗ trợ dòng vi khuẩn tái tổ hợp tạo polymerase pfu cho các phản ứng PCR hay Realtime PCR. Về phía Viện và Bm. CNSH sẽ chia sẽ nguồn mẫu, phân lập và định danh các chủng vi khuẩn cần cho các nghiên cứu chuyên sâu về hệ gene. Chuyến thăm và làm việc của Giáo sư Tung Hoang đã mở ra nhiều cơ hội thiết thực thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật của các nhà nghiên cứu trẻ năng động và cầu tiến của Viện và Bm.CNSH.

Hợp tác quốc tế

Giao lưu với đoàn giảng viên, sinh viên Đại học Rangsit, Thái Lan (06/04/2015) (10-04-2015)

Trao đổi sinh viên (17-03-2015)

Đầu xuân, đón khách nước ngoài đến làm việc tại Viện (12-03-2015)