Vien Nghien Cuu Cong Nghe Sinh hoc va Moi Truong - DH Nong Lam TP.HCM, RESEARCH INSTITUTE FOR BIOTECHNOLOGY AND ENVIRONMENT- NONG LAM University
Hiện nay, Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường đang tiến hành chuyển giao các kỹ thuật công nghệ nuôi trồng Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris đến các cá nhân, đơn vị, cơ sở có nhu cầu, nhằm hỗ trợ cho việc triển khai nuôi trồng và sản xuất nấm dược liệu đông trùng hạ thảo C. militaris ở qui mô bán công nghiệp, nhân rộng mô hình sản xuất, cung cấp nguồn dược liệu chất lượng cao, ổn định cho thị trường với giá thành hợp lý, đáp ứng nhu cầu của xã hội. 
Quý khách hàng, học viên quan tâm có thể tham khảo thông tin chi tiết dưới đây: Phiếu đăng ký 

   

 THÔNG BÁO MỞ LỚP ĐÀO TẠO

KỸ THUẬT NUÔI TRỒNG NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Cordyceps militaris

 

Giấy chứng nhận đào tạo do Viện nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường, Trường Đại học Nông Lâm Tp.Hồ Chí Minh cấp.

Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris là loài nấm ký sinh trên côn trùng đã được sử dụng như một loại dược liệu quý trong y học cổ truyền Trung Quốc từ hàng thế kỷ nay. Đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều các hoạt chất sinh học quý hiếm như nucleosides, cordycepin, polysaccharides, ergosterol, mannitol… có giá trị y học cao, có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, cải thiện sự sản xuất insulin, kháng viêm, và ức chế sự phát triển các tế bào leukemia U937. Bên cạnh đó, tính kháng khuẩn, kháng sâu, ức chế sự phát triển các khối u nang bất thường… của Cordyceps cũng được chứng minh bằng thực nghiệm.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng loại dược liệu quý này ngày càng tăng. Tại Việt Nam, nguồn cung cấp loại dược liệu này từ các cơ sở sản xuất có uy tín, đáng tin cậy hầu như rất ít, giá thành lại cao, chưa thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt là người tiêu dùng có thu nhập không cao.

Nhằm mục đích tăng cường nguồn cung cấp đông trùng hạ thảo có chất lượng ổn định, giá thành hợp lý cho người tiêu dùng, Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường mở các lớp đào tạo Kỹ thuật nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps militari, hỗ trợ cho các cơ sở, cá nhân có nhu cầu phát triển công nghệ nuôi trồng nấm dược liệu này.

Các chương trình đào tạo đang được chiêu sinh (nội dung chi tiết đính kèm):

01. Chương trình đào tạo ĐTHT-01 (5 ngày)

02. Chương trình đào tạo ĐTHT-02 (3 tuần)

 

Đăng ký nhập học:

          Hồ sơ đăng ký gồm có:

-       2 ảnh 3x4

-       Bản sao chứng minh nhân dân

-       Phiếu đăng ký tham dự (theo mẫu đính kèm).

Nơi nhận đăng ký:

TS. Lê Thị Diệu Trang

Điện thoại:  083.697.0267        Emailltdtrang@hcmuaf.edu.vn

Địa chỉ: Phòng 207 - Nhà A2 - Viện Nghiên cứu Công nghệ sinh học và Môi trường, trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐTHT-01

(Mở lớp thường xuyên theo nhu cầu của học viên)

v Đối tượng đào tạo: các cá nhân có đủ sức khoẻ, đã tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, có kiến thức cơ bản về vi sinh và kỹ thuật phòng thí nghiệm.

v Thời gian đào tạo: 05 ngày

            Lý thuyết: 01 ngày (mỗi ngày 8 tiết, mỗi tiết 45 phút)

            Thực hành: 04 ngày (mỗi ngày 10 tiết, mỗi tiết 45 phút)

Buổi sáng: Bắt đầu từ 8h00; Buổi chiều: Bắt đầu từ 13h00

v Học phí: 10.000.000 đ/học viên (bao gồm tài liệu học tập, chi phí nguyên vật liệu, hoá chất, chi phí hao mòn/khấu hao thiết bị)

v Số lượng học viên: Mở lớp thường xuyên với tối đa 03 học viên/lớp.

v Nội dung khoá đào tạo:

1.      Lý thuyết:

Trang bị các kiến thức cơ bản về đặc điểm sinh trưởng, phát triển của nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris, các yếu tố tác động đến quá trình hình thành quả thể, yêu cầu về nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ cho cơ sở nuôi trồng, các nguyên tắc quan trọng trong quá trình chăm sóc, thu hoạch, sơ chế và bảo quản nấm sản phẩm.

2.      Thực hành: thực hiện các công đoạn sản xuất nấm Cordyceps militaris tại cơ sở nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo của Viện CNSH-MT

-         Kỹ thuật chuẩn bị  phôi giống sản xuất

-         Kỹ thuật chăm sóc, thu hoạch, sơ chế và bảo quản nấm sản phẩm.

   

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐTHT-02

v Đối tượng đào tạo: các cá nhân có đủ sức khoẻ, đã tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

v Thời gian đào tạo: 3 tuần ( mỗi tuần từ thứ 2 đến thứ 6)

            Lý thuyết: 04 ngày (mỗi ngày 8 tiết, mỗi tiết 45 phút)

            Thực hành: 14 ngày (mỗi ngày 10 tiết, mỗi tiết 45 phút)

Buổi sáng: Bắt đầu từ 8h00; Buổi chiều: Bắt đầu từ 13h00

v Học phí: 30.000.000 đ/học viên (bao gồm tài liệu học tập, chi phí nguyên vật liệu, hoá chất, chi phí hao mòn/khấu hao thiết bị)

v Số lượng học viên: Mở lớp thường xuyên với tối đa 03 học viên/lớp.

v Nội dung khoá đào tạo:

1.      Lý thuyết:

Trang bị các kiến thức cơ bản về thực hành trong phòng thí nghiệm, các kỹ thuật vi sinh, đặc điểm sinh trưởng, phát triển của nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris, các yếu tố tác động đến quá trình hình thành quả thể, yêu cầu về nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ cho cơ sở nuôi trồng, các nguyên tắc quan trọng trong quá trình chăm sóc, thu hoạch, sơ chế và bảo quản nấm sản phẩm.

2.      Thực hành: thực hiện tất cả các công đoạn sản xuất nấm Cordyceps militaris tại cơ sở nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo của Viện CNSH-MT

-         Tham quan, học tập nhà xưởng, thiết bị, vận hành và sử dụng thiết bị. nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris,

-         Kỹ thuật khử trùng môi trường, cơ sở nuôi trồng nấm

-         Kỹ thuật cấy chuyền, lưu giữ giống

-         Kỹ thuật nuôi cấy giống sản xuất

-         Kỹ thuật sản xuất phôi giống sản xuất

-         Kỹ thuật chăm sóc, thu hoạch, sơ chế và bảo quản nấm sản phẩm.

 


 

 

 

Số lần xem trang: 3227
Điều chỉnh lần cuối: 06-06-2024

Thông báo chiêu sinh

THÔNG BÁO CHIÊU SINH CÁC KHOÁ ĐAÒ TẠO NGẮN HẠN NĂM 2024 (27-03-2024)

THÔNG BÁO MỞ LỚP ĐAÒ TẠO NGẮN HẠN LĨNH VỰC SINH HOÁ (12-03-2024)

THÔNG BÁO MỞ LỚP ĐAÒ TẠO NGẮN HẠN LĨNH VỰC VI SINH (12-03-2024)

THÔNG BÁO MỞ LỚP ĐAÒ TẠO NGẮN HẠN LĨNH VỰC SINH HỌC PHÂN TỬ (12-03-2024)

Thông báo mở lớp đào tạo ngắn hạn về kỹ thuật trồng nấm ăn và nấm dược liệu (27-06-2017)

Ứng dụng một số kỹ thuật sắc ký lỏng cao áp (HPLC) trong phân tích thực phẩm - dược phẩm (21-08-2014)

Kỹ thuật quang phổ hấp thu nguyên tử (AAS) - Ứng dụng phân tích kim loại trong thực phẩm - môi trường (21-08-2014)

Kỹ thuật Phân lập, định danh và nhân sinh khối vi sinh vật có ích (07-07-2014)

Thông báo Lớp Kỹ thuật Realtime PCR xác định nguồn gốc sinh vật, sinh vật chuyển gen, phát hiện tác nhân gây bệnh (30-06-2014)

Thông báo Lớp Kỹ thuật Realtime PCR (30-06-2014)

Xem thêm ...

Trang liên kết

Toà nhà Viện CNSH & MT

Chứng chỉ công nhận ISO/IEC 17025:2005 của Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường

Con dấu ISO/IEC 17025:2005

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : năm hai không một

Xem trả lời của bạn !

logolink