LINH CHI VIỆT
LINH CHI VIỆT: là sản phẩm được kết tinh từ các công trình nghiên cứu về nấm Linh chi của Viện Nghiên cứu CNSH&MT (RIBE) – Trường ĐH Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh:
- Đề tài “Nghiên cứu sử dụng phụ phẩm nông nghiệp trồng nấm Linh Chi Ganoderma lucidum”. Kết quả nghiên cứu đã đạt giải 3 giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” do Bộ Giáo Dục Đào Tạo bình xét năm 2011 (Quyết định số 6612/QĐ-BGDĐT, ngày 2/12/2011)
- Dự án sản xuất thử nghiệm cấp Bộ “Hoàn thiện quy trình sản xuất nấm Linh chi (Ganoderma lucidum) ở quy mô bán công nghiệp” của Viện Nghiên cứu Công nghệ và Sinh học và Môi trường – Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh.
LINH CHI VIỆT là sản phẩm được sản xuất theo quy trình công nghệ sạch và khép kín, cung cấp sản phẩm an toàn và đảm bảo chất lượng tốt cho người tiêu dùng.
- Giống nấm Ganoderma lucidum RIBE.01 đã được nghiên cứu và tuyển chọn có khả năng thích ứng với môi trường trồng nhân tạo và cho năng suất cao trên các loại cơ chất trồng.
- Công nghệ nuôi trồng nấm là kết quả nghiên cứu khoa học nhiều năm từ phòng thí nghiệm đến thực nghiệm sản xuất và hoàn thiện đạt mức tối ưu.
- Quy trình sản xuất khép kín từ khâu sản xuất giống cho đến thành phẩm nấm Linh chi giúp nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm.
- Sản xuất với quy mô bán công nghiệp, hơn 80% các khâu sản xuất được cơ giới hóa, vì thế đảm bảo tính ổn định và đồng đều của sản phẩm.
- Với điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị đồng bộ và hiện đại nên sản phẩm luôn được kiểm soát nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng, tính an toàn của sản phẩm.
- Tham gia sản xuất là đội ngũ cán bộ khoa học và kỹ thuật viên, lao động lành nghề về kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và sơ chế nấm. Với tiêu chí không ngừng cải thiện, tiếp cận xu hướng công nghệ hiện đại, đáp ứng yêu cầu của thị trường, hướng tới sản xuất an toàn và chất lượng cao.
I. Thành phần và chất lượng nấm Linh Chi Việt
Tên sản phẩm: Nấm Linh chi Việt
1. Các chỉ tiêu cảm quan:
- Trạng thái: khô, ẩm độ 12 - 13% (phương pháp thử: Theo Dược Điển Việt Nam IV)
- Màu sắc: nâu đỏ
- Mùi vị: vị đắng
2. Các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu:
II. Công dụng và cách sử dụng Linh Chi
•Chống béo phì.
•Ổn định huyết áp.
•Điều hòa kinh nguyệt.
•Phòng chữa bệnh tiểu đường.
•Chống đau đầu, tứ chi và giảm mệt mỏi.
•Nâng cao sức đề kháng và phòng trừ bệnh tật.
•Ngăn chặn quá trình lão hóa và giúp cơ thể tươi trẻ.
•Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư: chất triterpenoids trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư
•Uống linh chi thường xuyên giúp da dẻ hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng và mụn trứng cá...
•Đối với các bệnh về hô hấp nấm Linh Chi hiệu quả tốt tới 80% giúp bệnh thuyên giảm và khỏi hẳn ở các chứng: viêm phế quản dị ứng, hen phế quản.
•Giải độc gan, hiệu quả tốt với các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan và gan nhiễm mỡ: nhóm sterois giải độc gan và bảo vệ gan ngừng tổng hợp choleterol
III. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NẤM LINH CHI:
Nấu nước uống:
Cho 5-7 lát Nấm Linh chi vào 1 lít nước, ngâm trong vòng 5 phút, rồi đem đun khoảng 30 phút trên lửa nhỏ, đun đến khi còn lại 0,8 lít thì dùng được.
Cách dùng: Mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 100 ml, Uống nấm Linh chi tốt cho sức khỏe nếu dùng vào buổi sáng, lúc đói bụng và không dùng cho người đang bị tiêu chảy.
Nước Linh chi có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày, dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.
Lấy bã Linh chi phơi khô, dùng để nấu nước tắm rất tốt cho da và tóc.
Ngâm rượu
Cho 100g Nấm Linh chi vào 1 lít rượu 40 -50 độ. Ngâm khoảng 20 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn, mỗi lần 1 ly rượu nhỏ (10 ml)
Lưu ý: Không nên rửa bột bào tử trên Nấm Linh chi vì bào tử nấm có nhiều dược chất tốt cho sức khỏe
- Liên hệ: Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường - Trường ĐH Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh.
Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. HCM.
Điện thoại: 08 37220294
Email : Thầy Phan Hữu Tín : phtin@hcmuaf.edu.vn (ĐTDĐ: 01689604889);
Thầy Nguyễn Minh Quang: minhquang@hcmuaf.edu.vn (ĐTDĐ: 0908388407)
Số lần xem trang: 2845
Điều chỉnh lần cuối: 31-12-2014