Trong 2 ngày (15 và 16/8/2022), Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh và Đại học Kasetsart (Thái Lan) đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học: Sinh học hệ gen trong nông nghiệp và bảo tồn (Genome Biology for Agriculture and Conservations)

Hội thảo được tổ chức dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của các nhà khoa học đến từ Khoa Khoa học, Đại học Kasetsart, Bangkok, Thái Lan; Các nhà khoa học đến từ các trường đại học tại Việt Nam, về phía Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM có PGS.TS Nguyễn Tất Toàn - Phó hiệu trưởng; TS. Lê Thị Diệu Trang - Quyền Viện trưởng - Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường cùng lãnh đạo các đơn vị/ khoa, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Hội thảo nhằm chia sẻ các hoạt động nghiên cứu giữa Việt Nam và Thái Lan trong lĩnh vực nông nghiệp và bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên, đẩy mạnh phát triển hợp tác nghiên cứu, giải quyết những vấn đề cần quan tâm giữa 2 nước trong thời gian tới.

Trân trọng cảm ơn PGS.TS. Nguyễn Bảo Quốc đã kết nối và phối hợp trong việc tổ chức và điều hành hội thảo. Sự thành công hơn cả mong đợi của hội thảo phần lớn nhờ vào sự chuyên nghiệp, lòng nhiệt thành của thầy Quốc và nhóm hỗ trợ công tác tổ chức: cô Hoàng, cô Thu Hà, cô Vân, Trúc Phương, em Nghiệp,... Đồng thời, sự có mặt và hỗ trợ của toàn thể Thầy Cô Viện trong suốt hai ngày 15-16/8 đã thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng và tinh thần vì màu cờ sắc áo của Viện. Trân trọng cảm ơn Quý Thầy Cô. Mong những sự kiện như thế này sẽ tiếp tục được tổ chức trong thời gian tới.

Điều chỉnh lần cuối: 19-08-2022

Hội thảo - Hội nghị khoa học

Hội thảo khoa học Ứng dụng nấm nội cộng sinh AMF (Arbuscular Mycorrhiza Fungi) trong kiểm soát tuyến trùng và nấm bệnh trên cây rau tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh (24-04-2023)

Rencontres de Quy Nhon lần thứ nhất: Hội thảo quốc tế về chẩn đoán phân tử trong Vi sinh và Bệnh học (21-12-2022)