Vien Nghien Cuu Cong Nghe Sinh hoc va Moi Truong - DH Nong Lam TP.HCM, RESEARCH INSTITUTE FOR BIOTECHNOLOGY AND ENVIRONMENT- NONG LAM University

TRƯỜNG ĐH TOHOKU (NHẬT BẢN) ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI
VIỆN NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ MÔI TRƯỜNG
 
Từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 9 năm 2013, trong khuôn khổ chương trình hợp tác quốc tế về “ Nghiên cứu phương pháp lọc sinh học nhằm mục tiêu cung cấp nguồn nước an toàn tại các khu vực bị nhiễm Asen ở Đông Nam Á”, cán bộ nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường, trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh đã đón tiếp và làm việc với đoàn giáo sư của trường Đại học Tohoku và trường Đại học Tohoku Gakuin, Nhật Bản. Trong chuyến viếng thăm này, GS. Chihiro Inoue, trường Đại học Tohoku, cũng đã giành thời gian chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sinh viên ngành Công nghệ Sinh học Môi trường về việc ứng dụng công nghệ sinh học trong việc xử lý đất nông nghiệp bị ô nhiễm tại vùng Sendai, Nhật Bản, nhằm khắc phục hậu quả của cơn sóng thần lịch sử xảy ra tại quốc gia này vào tháng 3 năm 2011.
Để tăng cường hơn nữa sự hợp tác nghiên cứu với các trường đại học trong nước và quốc tế, Viện đã cùng với đoàn GS Nhật Bản đến thăm và làm việc với trường Đại học An Giang. Thay mặt trường Đại học An Giang, TS. Võ Lâm, Phó Trưởng khoa, Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên, và các giảng viên đã tiếp đón đoàn. Không khí buổi làm việc, trao đổi diễn ra sôi nổi và cởi mở, hứa hẹn  mối quan hệ hợp tác nghiên cứu trong tương lai gần.  
Sau 3 ngày làm việc, đoàn GS đã chính thức gởi lời mời đến lãnh đạo Viện và Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh sang trường Đại học Tohoku Gakuin vào đầu tháng 10 năm 2013, với mục đích tham quan và ký kết bản ghi nhớ về hợp tác triển khai các mô hình thí nghiệm tại Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường.
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn GS. Nhật Bản trong thời gian làm việc ở Việt Nam
 
Hình 1: Buổi Seminar tại Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường
Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh
 
Hình 2: Buổi trao đổi và làm việc của các GS Nhật Bản với  trường Đại học An Giang
Hình 3: GS Nhật  Bản, cùng các cán bộ Viện và sinh viên ngành Công nghệ Sinh học Môi trường

Số lần xem trang: 2219
Điều chỉnh lần cuối:

Hợp tác quốc tế

Giao lưu với đoàn giảng viên, sinh viên Đại học Rangsit, Thái Lan (06/04/2015) (10-04-2015)

Trao đổi sinh viên (17-03-2015)

Hợp tác nghiên cứu cho thế hệ trẻ năng động (17-03-2015)

Đầu xuân, đón khách nước ngoài đến làm việc tại Viện (12-03-2015)

Trường ĐH Kỹ Thuật Suranaree (Thái Lan) đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường (02-10-2013)

Kết quả buổi làm việc giữa Viện NC Công nghệ Sinh học và Môi trường và ĐH Ehime (Nhật Bản) (20-08-2013)

Các chương trình hợp tác quốc tế (22-07-2013)

Hợp tác nghiên cứu, trao đổi học thuật giữa sinh viên của hai trường Đại học ISARA – Lyon, Pháp và Viện NC Công nghệ Sinh học và Môi trường, Trường ĐH Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh (09-09-2014)

Trang liên kết

Toà nhà Viện CNSH & MT

Chứng chỉ công nhận ISO/IEC 17025:2005 của Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường

Con dấu ISO/IEC 17025:2005

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : năm năm không ba bảy

Xem trả lời của bạn !